Top

SUPER HIFU

สวัสดีค่าสาวๆ ช่วงนี้มีใครบ่นว่าหน้าอ้วน บวม อืด หย่อนคล้อย เหนียงยานกันมั่งไหมคะ ปล่อยไว้ไม่ได้นะ นี่ซัมเมอร์แล้ว ถึงเวลาของแคมเปญอวดหุ่นเป๊ะหน้าปังในชุดบิกินี่กันแล้ว ซึ่งถ้าหุ่นพร้อมแต่หน้าเผละไขมันย้วยล่ะ จะช่วยยังไง แพรวดอทคอม จึงไปสืบเสาะนวัตกรรมใหม่ช่วยให้สาวๆสวยหน้าตึงกระชับ ไม่ย้อย ไม่ย้วย เป็นอาจุมม่าด้วยโปรแกรมใหม่ Super HIFU คิดว่าช่วง 2 ปีที่ผ่านมาบางคนอาจจะเคยได้ยินมาสักพักแล้วละ แต่มีเวอร์ชั่นที่พัฒนาแล้วนะรู้ยัง ซึ่งนอกจาก แพรวดอทคอม จะไปสืบเสาะมาให้แล้ว ยังได้มีโอกาสพูดคุยกับ พญ.พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล ผู้ก่อตั้งลลลนาคลินิก คลินิกผิวหนังและความงาม เพื่อขุดคุ้ยเพิ่มความกระจ่างให้สาวๆก่อนตัดสินใจว่าจะทำดีหรือไม่

 

 

ซึ่งต้องขอเกริ่นก่อนเลยว่า HIFU เป็นพลังงานความร้อนที่เกิดจากการใช้ High Intensity Focusing Ultrasound ชื่อย่อคือ HIFU ทำให้เกิดความร้อนเป็นจุดเล็กๆ เวลาปล่อยออกมาจะปล่อยเป็นแผง เลเซอร์ความร้อนพวกนี้จะไปโฟกัสที่ชั้นไขมันหรือผิวหนังที่มีความลึกหลายๆระดับ เพื่อลดไขมันและกระชับผิวไปที่ชั้นกล้ามเนื้อ (smas) ทำให้เกิดการยกกระชับตัวคอลลาเจน เหมือนเวลาเรา lift หน้าสมัยก่อนจะดึงที่ชั้นกล้ามเนื้อด้านใน เพื่อให้หน้า Lift ขึ้น ส่วนเลเซอร์สมัยก่อนจะให้ความร้อนผ่านจากข้างบนลงไป เพื่อให้ผิวกระชับขึ้นจากด้านนอก พอรุ่นหลังรู้แล้วว่าชั้นกล้ามเนื้อ (smas) มีผลมากในการยกกระชับหน้า จึงพัฒนาเทคโนโลยีให้พลังงานความร้อนทะลุถึงชั้น smas ซึ่งลึกลงไปกว่ายิงเลเซอร์รุ่นก่อนๆ เพื่อให้คอลลาเจนที่อยู่ด้านในและชั้น smas ยกตัวขึ้นได้ หน้าก็จะเล็กจากข้างใน พอยิ่ง HIFU รุ่นหลังๆที่พัฒนาจะมีหัวที่สามารถสลายไขมันด้านนอก lift กระชับด้านในจากด้านนอกได้ เหมือนผสมผสานพลังงานด้วยกันให้เห็นว่าใบหน้าเรียวขึ้น สมัยก่อนอัลเทร่า (ultherapy) พลังงานจะไม่ดีกับไขมัน จะใช้พลังงานเพื่อยกกระชับหน้าอย่างเดียว ส่วนเทอร์มาจ (thermage) จะได้ผลกับสาวๆที่หน้าอ้วนๆ เพราะจะกระชับไขมันดี สลายไขมันได้ด้วย ซึ่งก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน

 

แต่พอมา HIFU รุ่นปัจจุบันหรือ Super HIFU ที่พัฒนานี้สลายไขมันได้ ยกกระชับได้ด้วยจากชั้น smas ได้เยอะขึ้น เพราะฉะนั้นจึงเป็น Communication Laser ที่เห็นผลได้มากกว่า ก็จะทำให้ผิวกระชับด้วย รูขุมขนเล็ก หน้าเนียนใสขึ้นเยอะ มีประสิทธิภาพสูงด้วยหัว tips 4 ระดับ ที่มีความแม่นยำในการปล่อยพลังงานลงสู่ชั้น smas ตั้งแต่ผิวหนังชั้นตื้น ชั้นเนื้อเยื่อคอลลาเจน ชั้นไขมัน ชั้นเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่ห่อหุ้มกล้ามเนื้อ (smas) ทำให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยกระชับผิวและกรอบหน้า ใบหน้า V-Shaped แบบไม่เจ็บ ลดไขมันบนใบหน้า ลดเหนียงใต้คาง ลดริ้วรอยและถุงใต้ตา ยกคิ้ว ลดรูขุมขน ลดสัดส่วนและไขมันส่วนเกิน หลังทำสังเกตเห็นผลได้เล็กน้อยทันที และสังเกตเห็นผลได้มากขึ้นภายหลังทำ 1-3 เดือน อยู่ได้นาน 6 เดือน-1.5 ปี (ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละคน) หลังการรักษาไม่มีบาดแผล หน้าไม่ช้ำ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

 

เทคโนโลยี High Intensity Focusing Ultrasound รุ่นใหม่นี้ถือเป็นนวัตกรรมที่ช่วยให้ใบหน้าเรียว ยกกระชับ ผิวเนียนใส แก้มและคางเรียวได้รูป ที่นอกจากเพิ่มพลังงานที่ส่งถึงเนื้อเยื่อชั้นล่าง สำหรับการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินได้มากขึ้น และยังเพิ่มหัว tip สำหรับช่วยลดไขมันสะสมได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังการรักษา และต่อเนื่องยาวนานกว่า 6 เดือน-1 ปี ไม่เจ็บ ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น พร้อมการรับรองมาตรฐานจากยุโรปและไทย ช่วยในเรื่องของการรักษา ริ้วรอยต่างๆ ยกคิ้ว รูขุมขนเล็กลง ใบหน้าเนียน ผิวใส ผิวหน้ายกกระชับขึ้น ลดเหนียงใต้คาง หรือคางสองชั้น ลดไขมันที่แก้ม ผ่านการนำเข้าจากองค์การอาหารและยาประเทศไทยเรียบร้อย

HIFU เหมาะสำหรับ

 

ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิว ปรับใบหน้าเรียว โดยไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น

ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ กรอบหน้าไม่ชัดเจน

ผู้ที่มีปัญหาแนวคิ้วตก

ผู้ที่มีปัญหาหน้าใหญ่ เนื่องจากไขมันสะสมบริเวณแก้ม หรือมีปัญหาคาง 2 ชั้น และมีไขมันสะสมส่วนเกิน

ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา หรือร่องลึกบนใบหน้า เช่น หน้าผาก ร่องแก้ม

ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ขาดความเนียนกระจ่างใส

พญ.พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล ผู้ก่อตั้ง ลลลนาคลินิก คลินิกผิวหนังและความงาม

พญ.พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล

HIFU เทคโนโลยียกกระชับผิวที่มีประสิทธิภาพสูง ในการปล่อยคลื่นอัลตราซาวนด์ชนิด Focused Ultrasound ให้ออกมามีรูปแบบเป็นเส้นตรง และมีความยาวถึง 13 มม. ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการรักษาใต้ผิวให้มากขึ้น ผสานกับเทคนิค “Criss-Cross technique” ในขณะทำการรักษา ทำให้ผิวได้รับระดับพลังงานสูงขึ้นเป็น 2 เท่า เพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาให้สูงมากขึ้น

 

ความรู้สึกขณะได้รับการรักษา

ระยะเวลาในการทำการรักษาแต่ละครั้งนั้นประมาณ 40-60 นาที โดยตลอดการรักษานั้นผู้เข้ารับการรักษาจะรู้สึกสบายผิว ไม่มีอาการแสบร้อน และเนื่องจากพลังงานคลื่นอัลตราซาวนด์ที่มีความถี่สูงถึง 1,000 ครั้ง/วินาที จนเซลล์ประสาทไม่สามารถสัมผัสได้ จึงทำให้ผู้เข้ารับการรักษาไม่รู้สึกเจ็บ จะรู้สึกเพียงความอุ่นเล็กน้อยในบริเวณผิวที่ทำการรักษา

 

ผลลัพธ์ของการรักษา

 

สามารถสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในทันทีภายหลังการรักษา โดยพบว่าร่องแก้มดูตื้นขึ้น ผิวตึงกระชับ ริ้วรอยเล็กๆลดเลือนลงและจะดีขึ้นชัดเจนอย่างต่อเนื่อง

เนื่องจากมีการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ๆใต้ผิวมาเสริมความแข็งแรงให้กับผิว ผิวจึงกลับมามีความยืดหยุ่นที่ดีขึ้น ผิวกระชับขึ้น และดูกระจ่างเนียนใสขึ้นด้วย

ช่วยให้ใบหน้าเรียว แก้มและคางเรียวได้รูปสวย

HIFU เป็น single treatment ผลการรักษาสามารถคงอยู่ได้ต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือน–1 ปี (ขึ้นอยู่กับคุณภาพผิวและลักษณะปัญหาของแต่ละบุคคล) ทั้งนี้สามารถให้การรักษาเพิ่มเติม (touch-up) ได้ทุกๆ 6 สัปดาห์ และสามารถทำการรักษาได้ 3 ครั้งภายใน 1 ปี

การดูแลหลังการรักษา

สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังทำการรักษา โดยไม่ต้องพักฟื้นผิว แนะนำให้บำรุงผิวและทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

 

หมายเหตุ ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อายุ และการดูแลรักษาหลังทำ จึงควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำนะคะ


Copyright © 2022 www.lollanaclinic.com. All rights reserved. DESIGN BY WEBUNQIUE